Home / Thời trang - giày dép / Bàn thờ treo tường đẹp cho ngôi nhà hiện đại_100%

Bàn thờ treo tường đẹp cho ngôi nhà hiện đại_100%

Textlink Hộp cơm komasu chính hãng có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng

Bàn thờ treo tường mẫu tủ bếp đẹp 2016 cho ngôi nhà hiện đại_100%

Bàn thờ treo tường đẹp là giải pháp hợp lý cho những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp, vừa đảm bảo chất lượng mà vẫn đáp ứng về mặt thẩm mỹ và có giá trị tâm linh lớn. Việc thờ cúng là rất quan trọng nên lựa chọn được mẫu sản phẩm phù hợp với điều kiện của gia chủ và kiến trúc của căn nhà là điều quan trọng nhất.

  1. Ý nghĩa của bàn thờ treo tường

Tu bep go laminate trong mỗi gia đình, bàn thờ là nơi linh thiêng nhất thể hiện được lòng thành tâm và tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Vì thế bàn thờ có ý nghĩa lớn đối với đời sống tâm linh của mỗi thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy thì việc đặt bàn thờ theo hướng tọa cát hướng cát, luôn đặt ở vị trí tốt và nhìn ra được theo hướng tốt với vận mệnh của gia chủ. Gia chủ lưu ý ở phía sau của bàn thờ phải là tường vững chãi nhất, không nên dựa vào cửa sổ hoặc tường kính.

Bàn thờ treo tường đẹp cho ngôi nhà hiện đại_100%
Bàn thờ treo tường đẹp cho ngôi nhà hiện đại_100%

Hiện nay ở các nhà tầng và ngôi nhà truyền thống, bàn thờ treo tường luôn được treo ở phòng riêng trên cùng, vị trí này không chỉ mang đến không gian trang nghiêm, tĩnh lặng mà còn giúp gia chủ thuận tiện trong lúc thờ cúng, hóa vàng.

Bàn thờ phải đảm bảo luôn được treo ở vị trí trên cao, tuân thủ theo nguyên tắc ở phía trên là nóc nhà và bầu trời để không bị các vật cản hoặc không gian khác đè lên. Như thế mới bày tỏ được sự thành kính và tôn nghiêm của con cháu đối với ông bà.

Với người Việt, cách xây nhà truyền thống thường có 3 – 5 gian. Gian giữa được coi là trung tâm của ngôi nhà, đây là nơi đặt vị trí ra vào, mở cửa chính ra là nhìn thấy được trời đất và âm dương hòa hợp với nhau. Do đó, gian giữa là nơi để đặt bàn thờ treo tường. Bàn thờ phải đặt ở độ cao thích hợp để các thành viên trong gia đình bày tỏ được sự thành kính và ngưỡng vọng với ông bà tổ tiên.

Các ngôi nhà mặt phố thường có diện tích chật hẹp nên khó thông thoáng, việc thắp nhang sẽ làm ố trần nhà, do đó không nên treo bàn thờ mà phía trên bị các không gian khác đè lên. Tránh việc để trên đầu là phòng vệ sinh hay phòng trẻ em vì sẽ làm giảm tính trang trọng, tôn nghiêm của gia đình. Không được để mọi người từ phía ngoài vào nhà nhìn thấy hết không gian bàn thờ, bài vị.

Bàn thờ mang âm tính, hướng nội nên cần treo bàn thờ theo hướng dương mới tạo được sự hài hòa âm dương. Hướng dương phù hợp nhất là hướng Tây Bắc, do đó nó có ý nghĩa tượng trưng cho hướng mặt trời mọc.

  1. Kích thước của bàn thờ và những điều lưu ý

Tủ bếp bằng gỗ công nghiệp gia chủ cần lựa chọn kích thước của bàn thờ cho phù hợp với không gian và kiến trúc của ngôi nhà. Tránh việc bàn thờ quá to trong khi ngôi nhà lại nhỏ hay treo bàn thờ quá nhỏ trong một ngôi nhà rộng lớn.

Gia chủ lưu ý, để thu hút được năng lượng thì bàn thờ cần phải được thắp nhang thường xuyên. Đèn của bàn thờ phải đảm bảo luôn sáng và được vệ sinh sạch sẽ mới bày tỏ được lòng tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, mới mang đến sự may mắn và bình an cho các thành viên trong gia đình.

Treo bàn thờ phải tỷ lệ với chiều cao của các thành viên trong gia đình. Tránh việc để quá cao sẽ gây khó khăn trong quá trình thờ cúng nhưng cũng không được phép treo quá thấp sẽ giảm đi tính tôn nghiêm của bàn thờ.

Màu sắc của bàn thờ cần phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà, để đảm bảo sự tôn nghiêm nên chọn những màu trầm như màu nâu, màu gỗ, màu của hoành phi, sơn son thiếp vàng, tránh màu sắc lòe loẹt.

Để biết được tư vấn chi tiết về sản phẩm mẫu bàn thờ treo tường, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tại cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ Sơn Đồng chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ qua bàn tay khéo léo của nghệ nhân Trần Văn Phú.

Địa chỉ liên hệ: Xóm Hàn, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội.

Điện thoại liên lạc: Mr Cường: 0976 127 006

About Nguyễn Văn Thường

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *